29/05/2024 11:26:55 SA

Công trình dự án


CÁC DỰ ÁN TIÊU BIỂU

            1. Dự án khách sạn NOVOTEL HALONG BAY (Quốc tế 4 sao).    

            Quảng Ninh là một tỉnh có tiềm năng và lợi thế về du lịch, đặc biệt có Vịnh Hạ Long đã 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới - Với những thế mạnh đó việc đầu tư vào du lịch - dịch vụ mà đặc biệt khách sạn cao cấp  là ý tưởng mà lãnh đạo công ty đã ấp ủ từ lâu. Sau khi được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, đầu năm 2006 công ty CP đầu tư  và XNK Quảng Ninh đã tiến hành khởi công xây dựng khách sạn NOVOTEL HALONG BAY - Đạt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế.

             Với kinh nghiệm đầu tư xây dựng nhiều dự án lớn, tuy nhiên để xây dựng một khách sạn cao cấp, xứng tầm tại khu du lịch Bãi Cháy nổi tiếng thì phải vượt lên rất nhiều khó khăn, nhất là những khó khăn về quản lý giám sát dự án lớn. Tuy nhiên với tinh thần tận tâm làm việc, nỗ lực và học hỏi, các cán bộ của Ban dự án dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch HĐQT, đã ngày đêm bám sát công trường, áp dụng nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hăng say làm việc với một tinh thần đầy sáng tạo và nỗ lực, để dự án được thi công đúng tiến độ và đảm bảo đúng yêu cầu về chất lượng.

              Ra đời mang theo niềm tự hào là sản phẩm du lịch mới có sức cạnh trạnh mạnh, NOVOTEL Hạ Long Bay - Khách sạn 4 sao tiêu chuẩn quốc tế hôm nay toạ lạc bên bờ di sản Vịnh Hạ long - với  ý tưởng như một cánh chim Hải Âu giang rộng sải giữa đất trời Hạ Long hùng vĩ. Khách sạn có một vị trí đắc địa, kiến trúc độc đáo và hiện đại, nội thất sang trọng. Novotel Hạ Long bay có 214 phòng, trong đó có 144 phòng (Superior Rooms); 44 phòng  Executive Rooms); 24 phòng (Junior Suites) và 2 phòng Suites. Các dịch vụ của Novotel gồm có bể bơi bên ngoài, có phòng tập thể thao , có câu lạc bộ Disco và Karaoke, có dịch vụ Spa và Massage đồng bộ ...

             Với trang bị nội thất đặc biệt sang trọng Novotel có hội trường 350 chỗ ngồi, một trung tâm thương mại, cacs phòng hội họp, hội thảo sang trọng. Đặc biệt Novotel có phòng ăn Buffe gần 200 chỗ ngồi phục vụ các món ăn Âu - á cho du khách và người dân Quảng Ninh từ 6 giờ sáng đến 24 giờ đêm. Khách ngồi ăn hay thưởng thức caffe ở đây có thể phóng tầm mắt nhìn được khung cảnh tuyệt vời của di sản Vịnh Hạ long đã 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

                  Ngày 13/10/2008 NOVOTEL Hạ Long Bay đã chính thức đón khách  và nhanh chóng trở thành điểm đến, là sự lựa chọn của rất nhiều du khách trong nước và quốc tế.

                2. Dự án nâng cấp Hệ thống cáp treo Yên Tử giai đoạn I

               Hệ thống cáp treo Yên Tử  giai đoạn I được đầu tư và đưa vào vận hành từ đầu năm 2002, mặc dù mới chỉ hoạt động được 8 năm nhưng đã bộc lộ nhiều hạn chế: Công suất vận chuyển thấp, trong khi đó lượng người hành hương về khu danh thắng Yên Tử không ngừng tăng lên hàng năm. Vào những ngày cao điểm lượng khách xếp hàng có khi từ 2 - 3 tiếng đồng hồ mới lên được cáp treo, điều đó đã làm cho du khách không cảm thấy thoải mái mỗi khi hành hương về Yên Tử. Sớm nhận biết những hạn chế đó ngay từ đầu năm 2008 Ban lãnh đạo công ty đã quyết động thay thế hệ thống cáp treo I bằng một hệ thống mới có công suất vận chuyển tăng gấp 3 lần, và đã được Đại hội cổ đông công ty thông qua. Ngày 29/3/2008 Công ty đã chính thức ký hợp đồng với tập đoàn POMA của pháp “V/v nâng cấp hệ thống cáp treo giai đoạn I”. Đây là một hệ thống vận chuyển hành khách tiên tiến có tiêu chuẩn an toàn rất cao.

              Đầu năm 2009 sau khi kết thúc mùa lễ hội, công ty đã tiến hành tháo dỡ hệ thống cáp treo cũ đưa vào bảo quản. Đầu tháng 5/2009 tiến hành xây dựng và nâng cấp hệ thống cấp treo I. Mặc dù đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư các dự án lớn, trong đó có 2 dự án cáp treo Yên Tử, tuy nhiên việc xây dựng cũng gặp rất nhiều khó khăn, vì thiết bị siêu trường siêu nặng, trong một điều kiện thi công phải đảm bảo cho môi trường cây xanh và cảnh quan không gian không bị xáo trộn, bên cạnh đó công ty cũng đã tiến hành các công trình liên quan xây dựng và tôn tạo đường lên chùa Hoa Yên, đường tránh từ An kỳ sinh lên Chùa Đồng. Bằng tinh thần lao động sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, đội ngũ chuyên gia và CB – CNV công ty đã hoàn thành dự án đúng tiến độ. Ngày 16/12/2009 Công ty đã long trọng cắt băng khánh thành đưa hệ thống vào hoạt động. Trong những năm qua mỗi năm công ty đã phục vụ hàng trăm ngàn lượt người về Yên Tử hành hương lễ phật an toàn và thuận lợi.

                Điểm qua những dự án lớn để thấy rõ hơn tầm vóc của một doanh nghiệp lớn, có bề dầy truyền thống và gặt hái nhiều thắng lợi quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Quảng Ninh cũng như của đất nước. Hôm nay đội ngũ những người làm XNK Quảng Ninh càng tự hào hơn bởi cùng với thời gian và thử thách, họ đã dệt nên thương hiệu QUNIMEX Quảng Ninh - Cái tên khi nhắc tới người ta sẵn sàng tin tưởng bằng niềm tin vững chắc vào một đối tác lớn trên thương trường.