20/04/2024 2:18:07 CH

Giới thiệu

          GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ QUNIMEX

            Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Quảng Ninh (QUNIMEX) tiền thân là DNNN, thành lập ngày 27/3/1964 theo Quyết định số 128/QĐ-BNT của Bộ Ngoại thương, hoạt động chuyên doanh về Thương mại -  XNK sớm nhất ở vùng Đông bắc tổ quốc. Từ 01/01/2004, đã được cổ phần hóa, chuyển hoạt động theo hình thức công ty cổ phần. Trải qua nửa thế kỷ xây dựng và phát triển không ngừng, từ một doanh nghiệp kinh doanh XNK đơn thuần, Qunimex ngày nay đã lớn mạnh thành một doanh nghiệp kinh doanh đa ngành nghề, với nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau như: Thương mại, xuất nhập khẩu; các loại hình dịch vụ:  Tạm nhập tái xuất- Chuyển khẩu - Kho ngoại quan, du lịch, dịch vụ du lịch; cho thuê văn phòng; Khai thác và chế biến đá kaolin pyrophyllite và nhiều hoạt động khác của các đơn vị thành viên, địa bàn hoạt động trên phạm vi cả nước.

          Ngay từ những năm đầu chuyển sang cơ chế thị trường, Qunimex đó sớm hoạch định một chiến lược phát triển dài hạn, dựa trên tiềm năng và lợi thế của địa phương để phát triển các lĩnh vực mà Quảng Ninh có thế mạnh như: du lịch dịch vụ, khách sạn nhà hàng; vận chuyển cáp treo và nhiều dự án kinh tế mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển quê hương Vùng mỏ.

        Các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của QUNIMEX được dựa trên nền tảng của sự chuyên nghiệp, trung thực và niềm tin. QUNIMEX không ngừng xây dựng mối quan hệ lâu dài, bền vững và có lợi cho khách hàng của mình bằng cách cung cấp hàng hóa, các dịch vụ có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. Với QUNIMEX mối quan hệ và chữ tín với khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu, đó là ưu tiên số 1, với thông điệp "QUNIMEX đối tác, là địa chỉ tin cậy cho bạn hàng, nhà đầu tư QUNIMEX luôn luôn đặt mục tiêu phát triển doanh nghiệp gắn liền với các lợi ích xã hội”. Với những kết quả, thành tựu và uy tín thương hiệu đã tạo dựng được trong thời gian qua, QUNIMEX sẽ vững vàng niềm tin và luôn hướng tầm nhìn về tương lai.

QUNIMEX sở hữu và luôn coi trọng xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng: Đội ngũ cán bộ lãnh đạo đó kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống, luôn đồng tâm hiệp lực, lao động sáng tạo, biết đặt lợi ích và sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp lên trên lợi ích cá nhân, đưa doanh nghiệp phát triển lên một tầm cao mới. QUNIMEX có đội ngũ cán bộ quản lý được đào tạo bài bản, tinh thông nghiệp vụ, ngoại ngữ và giàu kinh nghiệm do được thử thách, tôi luyện và trưởng thành từ trong thực tiễn. QUNIMEX luôn chú trọng chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và tạo điều kiện để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài là luôn hướng niềm tin về doanh nghiệp.

 Không chỉ nỗ lực phát triển sản xuất kinh doanh, QUNIMEX luôn chú trọng thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp: thường xuyên hưởng ứng, tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, ủng hộ các quỹ và đồng bào bị thiên tai, hỗ trợ hoạt động của các tổ chức, đoàn thể...

Nhờ những yếu tố trên, QUNIMEX đó không ngừng lớn mạnh, khẳng định uy tín thương hiệu trên thương trường và vị thế của một doanh nghiệp dẫn đầu ngành Công Thương Quảng Ninh. Tất cả những cố gắng của doanh nghiệp là nhằm không ngừng củng cố và xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng, các đối tác, các cổ đông và thành viên công ty - kế thừa và tiếp tục xây dựng văn hóa doanh nghiệp mang đậm bản sắc QUNIMEX. Đó chính là cốt lõi về sự thành công của QUNIMEX.

Ghi nhận những kết quả, thành tích của doanh nghiệp sau 50 năm xây dựng, phát triển và những đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh và đất nước, QUNIMEX đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 1984; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2004; Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2009 và hiện đã được UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50.